Notice: Constant automattic\jetpack\extensions\social_previews\FEATURE_NAME already defined in /home/nurtwwtv/nutrimomsclub.com/wp-content/plugins/jetpack/extensions/blocks/social-previews/social-previews.php on line 14
Những điều cần biết khi bổ sung dưỡng chất cho trẻ - Sữa Nutrish
Skip links
Sữa Nutrish 1 & Sữa Nutrish 2

Những điều cần biết khi bổ sung dưỡng chất cho trẻ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong những năm đầu đời. Tuy nhiên tuyến sữa ở mỗi người mẹ lại khác nhau, lượng sữa mẹ ở người phụ nữ trong những tháng đầu sau sinh không phải lúc nào cũng đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ.

Khi người mẹ không thể hoặc không có điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sữa công thức là giải pháp bổ sung hoặc thay thế an toàn, bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

1. Dấu hiệu cho thấy trẻ cần bổ sung dưỡng chất?

-Thời gian trẻ bú mẹ quá ngắn: Thời gian bú của mỗi bé là khác nhau, tuy nhiên trung bình kéo dài từ 10-20 phút, nếu quá ngắn bé sẽ bị thiếu dưỡng chất, vì:

 • 10 phút đầu cữ bú, mẹ sẽ tiết ra sữa đầu có màu hơi sánh, cung cấp nhiều protein, đường lactose, vitamin, kháng thể và nước cho trẻ.
 • 10 phút tiếp theo, mẹ sẽ tiết ra sữa cuối trong hơn sữa đầu vì có chứa nhiều chất béo cung cấp năng lượng cho trẻ giúp bé tăng cân tốt hơn và no lâu hơn.

Sữa đầu và sữa cuối của mẹ sở hữu dưỡng chất cần thiết cho trẻ

 

-Trẻ chậm tăng cân là dấu hiệu bé bú không đủ sữa rõ ràng và chính xác nhất. Sau sinh, em bé sẽ sụt nhẹ một chút, nhưng sau đó khoảng 10-14 ngày tuổi, bé sẽ đạt được trọng lượng như lúc mới sinh và bắt đầu tăng cân. Đôi khi bé bị ốm và có thể sụt cân, điều này là bình thường, nhưng nếu bé sụt quá nhiều và không tăng cân theo thời gian thì tức là trẻ bú không đủ sữa.

-Sữa mẹ tiết ra không tăng sau nhiều ngày/ tháng sẽ không cung cấp đủ lượng sữa cho con khi con phát triển dần theo tháng tuổi. Ngoài ra, mẹ mắc phải các bệnh lý được bác sĩ khuyến cáo không được cho con bú, mẹ nên tìm giải pháp bổ sung dưỡng chất thay sẽ mẹ ngay.

2. Tiêu chí lựa chọn sữa để bổ sung dưỡng chất cho trẻ

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa công thức đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, ba mẹ cần phân biệt và chọn lựa kỹ để tìm được loại sữa phù hợp với trẻ. Ba mẹ có thể cân nhắc lựa chọn sữa cho trẻ theo những tiêu chí sau đây:

 • Nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn sản xuất quốc tế sẽ có độ tin cậy cao hơn. Ba mẹ nên lựa chọn các sản phẩm uy tín đạt đầy đủ chứng nhận, kiểm định bởi các tổ chức dinh dưỡng.
 • Tìm hiểu thông tin hàm lượng dinh dưỡng sản phẩm để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con giúp con phát triển toàn diện. 
 • Sau khi chọn được sữa phù hợp cho con, ba mẹ cần lưu ý kiểm tra bao bì, nhãn hiệu xem đó có phải hàng chính hãng hay không.

Lưu ý: Ba mẹ nên tìm hiểu và nghe tư vấn từ bác sĩ dinh dưỡng để có những thông tin cần thiết và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, đối với những trẻ sinh non, nhẹ cân hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa, trẻ sẽ cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn. Ba mẹ cần chọn đúng sản phẩm cần thiết để giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

Sữa Nutrish được sản xuất tại Hà Lan từ nhà máy AUSNUTRIA

3. Sữa Nutrish 1Nutrish 2 Canada có thể là lựa chọn phù hợp cho trẻ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, tuyến sữa ở mỗi người mẹ lại khác nhau, lượng sữa mẹ cung cấp không đủ dưỡng chất cho trẻ, bổ sung sữa Nutrish là giải pháp phù hợp cho trẻ ngay lúc này.

Sản phẩm Sữa bột Nutrish với công thức IMMUNO GRO cùng hệ dưỡng chất giúp phát triển hệ miễn dịch và thể chất khỏe mạnh cho bé. Trong đó:

 • Prebiotics kép (GOS và FOS) và Axit Amin: giúp phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh;
 • Nucleotides và Canxi: giúp phát triển thể chất;
 • DHA & ARA: giúp phát triển trí não khỏe mạnh và tiếp thu tốt.

Ngoài ra, công thức không chứa dầu cọ, 100% Lactose và tỉ lệ đạm Whey:Casein (62:38) lý tưởng giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa.

Nutrish-1-2Sữa Nutrish 1 (0 – 6 tháng tuổi) và Sữa Nutrish 2 (6 – 12 tháng tuổi)

Nutrish 1 (0 – 6 tháng tuổi) và Nutrish 2 (6 – 12 tháng tuổi) là sản phẩm của tập đoàn CCL Consumer Healthcare Canada có lịch sử xây dựng hơn 50 năm và hoạt động tại hơn 22 quốc gia trên thế giới.

Nutrish 1 & Nutrish 2 được tạo ra từ công thức độc quyền lấy cảm hứng từ tự nhiên, sản xuất tại Hà Lan từ nhà máy AUSNUTRIA – thủ phủ sữa của Thế giới, theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Châu Âu.

4. Nhu cầu dùng sữa Nutrish theo tháng tuổi của trẻ

Bảng hướng dẫn cho trẻ bú theo tháng tuổi

 

5. Cách pha sữa Nutrish cho trẻ

 • Bước 1: Tiệt trùng dụng cụ pha và đựng sữa cho trẻ như ly, muỗng, bình sữa, núm vú, có thể tiệt trùng bằng máy tiệt trùng hơi nước, máy tiệt trùng bằng tia UV hoặc ngâm trong nước sôi từ 5 – 10 phút
 • Bước 2: Ba mẹ pha lượng sữa và dung tích nước ấm pha sữa (~37 độ C) theo bảng hướng dẫn nhu cầu của trẻ như trên hoặc có thể điều chỉnh theo nhu cầu của riêng con mà ba mẹ theo dõi mỗi cữ bú
 • Bước 3: Đo nhiệt độ sữa bằng nhiệt kế trước khi cho bé bú để tránh sữa quá nóng hoặc quá nguội.

Lưu ý: Chỉ nên cho trẻ uống sữa Nutrish trong vòng 2 giờ kể từ lúc pha, nếu trẻ uống không hết thì nên bỏ đi, tránh để lâu quá 2 giờ và cho trẻ tiếp tục uống vì lúc này sữa có thể đã bị nhiễm khuẩn.

Leave a comment

en_USEnglish